Ấn tượng với video công nghệ giải trí trong tương lai

Ấn tượng với video công nghệ giải trí trong tương lai

23/04/2012 0 By LongKenj

Đua chó là một môn thể thao trình diễn ít nhiều còn xa lạ với người Việt Nam, nhưng khá phổ biến trên thế giới. Những chú chó tham gia đua đều được chọn lựa kĩ càng và có chế độ chăm sóc đặc biệt rất tốn kém. Sở hữu chúng dĩ nhiên là các nhà quí tộc, những người coi chúng như một biểu tượng thể hiện cho sự giàu có và uy quyền của mình.

Chẳng thể mà nhà thiết kế giả tưởng lừng danh thế giới Syd Mead đã có cả một tác phẩm về chủ đề này. Những người hâm mộ các tác phẩm thể loại Sci-fic (Science-Fiction) chắc không xa lạ gì với cái tên Syd Mead. Ông chính là cha đẻ của những tác phẩm điện ảnh giả tưởng lừng danh như Blade Runner, Aliens, và nhất là Tron. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng tác phẩm về cuộc đua chó trong tương lai của Syd trong hình dưới đây.
 
 
Dựa trên ý tưởng độc đáo của Syd Mead, hãng rượu Vodka Absolut đã xây dựng hẳn một Video quảng cáo cực kỳ hoành tráng và ấn tượng. Các chú chó trong clip quảng cáo này là giống chó săn, cũng dáng cao, chân dài, và cơ bắp cuồn cuộn, chỉ có điều chúng là robot chứ không phải chó bằng xương bằng thịt. Biết đâu một ngày nào đó, những gì xuất hiện trong video ấn tượng này sẽ trở thành sự thật, và chúng ta thực sự có những món “đồ chơi” công nghệ độc đáo như vậy thì sao?
 
 
Nội dung của đoạn phim này rất đơn giản, ba nhóm người giàu có sành điệu ở tương lai tổ chức một cuộc đua chó săn. Cuộc đua diễn ra trên sa mạc cát trắng, và con mồi cho ba chú chó là một con thỏ, giống như ở những cuộc đua mà ta vẫn thấy hiện nay, chỉ có điều đây là một chú thỏ robo.  Đã là chó robo thì dĩ nhiên không thể tự chạy đươc, chúng được điều khiển bởi ba nài chó chuyên nghiệp. Ba người họ đứng ở trong một căn phòng riêng biệt, với những trang bị điều khiển, tai nghe, kính mắt hoàn toàn là 3D. Bao trùm lấy không gian và xuyên suốt thời gian của cuộc đua là những âm thanh đầy phấn khích của Swedish House Mafia. Tuy chỉ là một video quảng cáo cho nhãn rượu vodka Absolut, nhưng với những hình ảnh và kỹ xảo 3D đầy ảo diệu cùng nhịp beats mê hoặc đã làm nên thương hiệu  Swedish House Mafia, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ thời gian ngồi trước màn hình thưởng thức đoạn phim này.