Clip I forgot my phone

Clip I forgot my phone

29/08/2013 0 By LongKenj

Mới chỉ xuất hiện 5 ngày, nhưng clip “I forgot my phone” đã thu hút tới gần 13 triệu lượt xem trên mạng chia sẻ video YouTube. Clip nói về cuộc sống của một cô gái khi để quên smartphone, cô dần cảm thấy lạc lõng, bị tách biệt giữa thế giới của công nghệ.

Cuộc sống khi không phụ thuộc vào chiếc điện thoại của cô gái hoàn toàn tự do, cô cảm thấy cuộc sống xung quanh có nhiều điều để làm hơn là việc chăm chú vào màn hình điện thoại. Thế nhưng những người xung quanh cô đang dần khiến cô trở nên lạc lõng, con người không còn giao tiếp nhiều với nhau, thay vào đó là những tin nhắn, những status trên mạng xã hội, những bức hình chụp từ điện thoại. Có lẽ những cuộc gặp gỡ bạn bè ở thế giới công nghệ chỉ gói gọn bằng việc chụp hình và check-in.

[media url=”http://www.youtube.com/watch?v=OINa46HeWg8″ width=”600″ height=”400″ jwplayer=”controlbar=bottom”]

Thực trạng không chỉ dừng lại ở đó, nó đã lấn sâu hơn vào mọi tầng lớp xã hội. Ngay cả những em nhỏ, tuổi còn học mẫu giáo nhưng khi vui chơi cùng bạn bè cũng bớt đi tiếng cười và tập trung vào chiếc điện thoại. Cuộc sống đã hoàn toàn thay đổi và con người dần phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Đoạn clip của tác giả Charlene deGuzman phản ánh đúng đời sống thực tế, nói lên được những gì công nghệ đã cướp đi của chúng ta. Nó đã khiến người xem nhìn thấy chính hình ảnh của mình trong đó mà đôi khi ở cuộc sống thực tế họ không hề hay biết.