Những pha chụp ảnh mạo hiểm đến thót tim

Những pha chụp ảnh mạo hiểm đến thót tim

22/04/2012 0 By LongKenj

Những nhiếp ảnh gia thích phiêu lưu mạo hiểm bằng những góc chụp, những khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc” làm cho những người xung quanh thót tim vì sợ hãi.

Clark Little, nhiếp ảnh gia 40 tuổi, với chỉ 2 năm tuổi nghề chụp ảnh, nhưng đã liều mình đứng trước cơn sóng dữ để chụp khoảnh khắc kinh hoàng trên bãi biển Ke Iki ở Hawaii chỉ vài giây trước khi 1 người lướt sóng bị cuốn đi. Rất may người lướt sóng vẫn sống sót và chỉ bị thương nhẹ.

Khi nhiếp ảnh gia tìm kiếm góc chụp lý tưởng thì cũng là lúc những người xung quanh thót tim vì hoảng sợ. Nhiếp ảnh gia Tom Ryaboi, 27 tuổi, người Canada là một trong những người tiên phong cho trào lưu leo lên đỉnh của các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh. Chàng thanh niên này đã leo lên hơn 100 tòa nhà để chụp ảnh.

Margaret Bourke-White, một trong những nữ phóng viên hàng đầu nước Mỹ trong những thế kỷ 20. Đây là bức ảnh cô ngồi lên đỉnh của một bức tượng bằng kim loại cao ngang bằng với một ngôi nhà 6 tầng ở thành phố New York City. Nữ phóng viên này liều mình để chụp được bức ảnh bao quát cả thành phố. Nữ phóng viên không biết sợ hãi này luôn tràn đầy năng lượng và niềm đam mê. Công việc đã đưa cô đi khắp mọi nơi, từ miền Tây nước Mỹ cho đến Xô Viết, châu Âu trong chiến tranh thế giới thứ 2, và đến Ấn Độ, Châu Phi, Hàn Quốc.

Nhiếp ảnh Hans van de Vorst người Hà Lan đã đã hụp được cảnh thót tim của một nhiếp ảnh khác trên hẻm núi Grand Canyon, Arizona. Danh tính của nhân vật trong bức ảnh đến nay vẫn là một điều bí ẩn. Chàng thanh niên trong ảnh đã chọn một vị trí chụp ảnh cực kỳ nguy hiểm – trên đỉnh hẻm núi Canyon cao 900m. Sau khi chụp xong và cũng là lúc hoàng hôn xuống, nhiếp ảnh gia này cất dọn máy ảnh, chân giá và nhảy phóc sang hòn đá bên cạnh. Một tay cầm túi, anh chỉ có 1 tay để bấu vào viên đá, 1 chân bị trượt ra khỏi viên đá. Rất may sau đó anh chàng này đã tìm cách để thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Liều mình trước mũi cá mập.

Trong một cuộc đua xe ở Pomona Raceway, chiếc xe Ford Mustang của tay đua Steve Gasparrelli ngay lập tức bị đổ nhào khi vừa bắt đầu. Chiếc xe chực đồ nhào, còn phóng viên ảnh thì vẫn đứng 1 chỗ để chụp ảnh dù khoảng cách giữa anh và chiếc xe chỉ trong gang tấc.

Lại là một nhiếp ảnh gia liều mình ngồi trên đỉnh của một tòa nhà để chụp. 

Nhiếp ảnh gia gan dạ người Canada treo mình trên vách núi bằng để chụp cảnh các thí sinh thi leo núi.

Ảnh chụp sóng dữ của nhiếp ảnh Clark Little.

Đứng trên bờ rào chênh vênh để chụp ảnh. Nếu bị ngã thì anh chàng này cũng sẽ bị chú chó “xử lý” vì tội mất trật tự.
 
 
Theo Khôi Linh
Dân Trí