Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store

18/02/2014 0 By LongKenj

Đối với những người mới sử dụng Android khi thấy Google Play tự động cập nhật và cài đặt 1 ứng dụng mà không hiểu tại sao thì cảm giác thật là “hoảng” đó nhe. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng nhiều, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa điều này mặc dù đây là một tính năng rất thú vị của Google Play.

Google-Play-Store

Đầy là một điều bình thường khi các ứng dụng liên tục có các phiên bản mới để cập nhật, tối ưu hơn trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên nó lại đem lại một sự khó chịu không nhỏ khi bạn đang sử dụng dữ liệu 3G. Sẽ rất mất nhiều chi phí cho lưu lượng 3G internet để cập nhật các ứng dụng đó. Vậy việc cần làm là tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play.

Làm sao để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Google Play Store ?

Khởi động ứng dụng Google Play lên và vào menu -> Settings -> Auto-update apps

tat che do auto update tren google play

Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn : Không tự động cập nhật các ứng dụng hoặc  tự động cập nhật các ứng dụng bất cứ lúc nào hoặc chỉ  tự động cập nhật ứng dụng qua Wifi. Đó là 3 lựa chọn dành cho bạn. Theo mình thì nên chọn cái thứ 3, nghĩa là khi điện thoại có sóng Wifi thì các ứng dụng sẽ được tự cập nhật.

Còn nếu bạn chọn Không tự động cập nhật các ứng dụng thì bạn chỉ thực hiện việc cập nhật ứng dụng khi đi đến danh sách các ứng dụng trong Menu của Google Play Store. Sau đó chọn ‘My apps’. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn có thể cập nhập nó hoặc gỡ bỏ nó.