Chrome: Xem và tải album ảnh trên Facebook tiện lợi hơn

Chrome: Xem và tải album ảnh trên Facebook tiện lợi hơn

30/03/2012 0 By LongKenj
Better Facebook Gallery là tiện ích mở rộng cho Google Chrome, giúp bạn xem ảnh trên Facebook với kích thước lớn và tải trọn album về máy chỉ với vài thao tác đơn giản.
 
Nếu thấy giao diện xem ảnh trên Facebook vẫn còn rườm rà, tiện ích Better Facebook Gallery sẽ giúp bạn xem toàn bộ ảnh trong album với giao diện đơn giản và thông thoáng hơn rất nhiều. Các ảnh được hiển thị trên một trang riêng, không có bình luận và các thành phần khác của giao diện Facebook xung quanh. Khi nhấn chuột vào ảnh, bạn sẽ xem được ảnh ở kích thước lớn, tiện lợi hơn so với trình xem ảnh mặc định trên Facebook chỉ hiển thị ảnh ở kích thước nhỏ. Khi muốn tải toàn bộ ảnh trong album về máy, bạn chỉ việc thực hiện thao tác lưu toàn bộ trang web dưới định dạng HTML.
 
Sau khi cài đặt Better Facebook Gallery, khi truy cập vào trang xem album ảnh trên Facebook, trên thanh Address của Google Chrome sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh.
 

 
Một thẻ mới được tạo ra chứa các ảnh trong album dưới dạng ảnh thu nhỏ. Bạn nhấn chuột vào từng ảnh để phóng to chúng ra. Xem xong, bạn nhấn ra vào vùng màu xám phía bên ngoài bức ảnh để trở về giao diện liệt kê nhiều ảnh ban đầu.
 

 
Để thay đổi kiểu hiển thị ảnh, bạn nhấn vào nút Mode bên phải. Ngay lập tức, các hình ảnh sẽ được hiển thị dưới dạng ảnh thu nhỏ, nhưng kích thước ảnh thu nhỏ lớn hơn so với kiểu mặc định.
 

 
Để tải trọn bộ album ảnh về máy, bạn nhấn Ctrl + S để lưu trang web dưới dạng HTML. Ở hộp thoại Save As hiện ra, bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại mục Save as type, chọn mục Webpage, Complete. Kèm theo file HTML, sẽ có một thư mục trùng tên file chứa các ảnh trong album.
 

 

Bạn tải tiện ích mở rộng Better Facebook Gallery cho Google Chrome Tại đây