Đổi ảnh đại diện Facebook mà không bị cắt thành hình vuông

Đổi ảnh đại diện Facebook mà không bị cắt thành hình vuông

29/07/2015 0 By LongKenj

Facebook bắt bạn phải cắt ảnh đại diện thành hình vuông, mỗi lần bạn muốn thay đổi, nhưng cũng có cách để lách “luật” khó chịu này.

Hiện tại, mỗi khi bạn muốn tải một ảnh mới để làm ảnh đại diện (avatar) trên Facebook bằng web hay từ ứng dụng (application) Facebook, thì Facebook đều bắt bạn phải cắt ảnh thành hình vuông, nếu kích thước bạn tải lên không phải là 170 x 170 pixels.
Việc cắt ảnh này có thể làm thay đổi bố cục của ảnh và làm tấm ảnh đó xấu đi, hoặc không thể truyển tải hết nội dung mà bạn muốn cho người khác nhìn thấy, khi họ bấm vào tấm ảnh.

Theo cách tải thông thường, những tấm ảnh dùng làm Avatar trên Facebook đều bị cắt vuông như thế này – ảnh: Facebook Anh Kha

Nếu bạn không muốn Facebook “dao kéo” tấm ảnh của bạn, thì trước hết là bạn tự xử nó bằng phần mềm Photoshop, hoặc những phần mềm khác có tính năng sửa ảnh, để cắt tấm ảnh thành hình vuông 170 x 170, khi sửa như thế thì bạn up ảnh như thế nào thì ảnh bạn sẽ giữ bố cục như vậy. Tuy nhiên, tấm ảnh của bạn vẫn là một tấm ảnh vuông.

Ảnh đại diện tài khoản Facebook của cô gái mà bạn nhìn thấy phía bên phải hình đã bị cắt theo tỉ lệ 170 x 170 sau khi tải lên

Còn nếu vẫn muốn đảm bảo kích cỡ của ảnh như nguyên bản khi tải lên và không bị Facebook xử lý, bạn chỉ cần đổi từ việc tải ảnh lên bằng web hay bằng ứng dụng Facebook sang truy cập trang Facebook bằng giao diện Mobile tại địa chỉ m.facebook.com.

Sau khi tải ảnh lên bằng Facebook Mobile thì bạn sẽ vẫn giữ được kích cỡ ảnh ban đầu, mà không bị Facebook đòi cắt lại thành hình vuông như ảnh này

Sau khi vào Facebook bằng Facebook Mobile, bạn có thể tải ảnh lên làm đại diện như bình thường trên nền Facebook Mobile, chứ không phải trên nền web dành cho giao diện máy tính để bàn hay laptop.
Lưu ý: Facebook Mobile chạy trên nền trình duyệt của điện thoại, chứ không phải là ứng dụng Facebook hiện nay đang cài đặt sẵn trong các loại điện thoại và máy tính bảng Android, iOS hay Windows Phone.
Bạn cũng có thể gõ địa chỉ bằng tay: m.facebook.com qua các trình duyệt như Internet Explorer, Safari, Chrome… trên cả máy tính thông thường hay các sản phẩm cầm tay, để thay đổi ảnh đại diện mà vẫn muốn giữ nguyên tỉ lệ ảnh trên Facebook.