Tìm những trang Web có cùng nội dung với Chrome

Tìm những trang Web có cùng nội dung với Chrome

25/03/2012 1 By LongKenj

Thông thường khi duyệt web bạn sẽ bắt gặp những trang web có nội dung hay từ đó thường xuyên ghé thăm để đọc những thông tin trong đó. Cảm thấy trang web đó là chưa đủ lượng thông tin yêu cầu, bạn muốn tìm thêm các trang web tương tự để có thể thỏa mãn nhu cầu của mình? Bạn sẽ tìm được rất nhiều trang web có nội dung tương tự nhau với sự trợ giúp của SimilarWeb.

 
SimilarWeb là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome cho phép bạn xem và truy cập vào các trang web hay có cùng một dạng nội dung liên quan đến một trong những trang web mà bạn đang xem. Không chỉ vậy SimilarWeb còn có khả năng nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng hơn bằng cách tự đánh giá nội dung của trang web, bạn sẽ không cần phải mất thời gian truy cập vào từng địa chỉ một để xem qua nội dung của chúng, chỉ cần chọn lấy những trang web có đánh giá cao và thế là đủ.
 
 
Sau khi đã cài đặt tiện ích mở rộng SimilarWeb, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện bên cạnh thanh địa chỉ của Chrome. Bạn chỉ cần mở trang web ưa thích của mình lên sau đó bấm vào biểu tượng của SimilarWeb, một cửa sổ pop-up sẽ được mở ra. Cửa sổ này sẽ có 3 thẻ là Similar Sites, Top Sites và Buzz. Thẻ Similar Sites sẽ hiển thị các trang web có nội dung tương tự với trang web mà bạn đang xem trong khi thẻ Top Sites sẽ đánh giá các trang web giúp bạn đỡ mất thời gian vào đọc và tự mình đánh giá. Các trang web sẽ được hiển thị một cách trực quan dưới dạng xem trước giúp người dùng có thể dễ dàng chọn ra website ưa thích.
 
 
Để xem đánh giá các trang web, bạn hãy bấm vào tùy chọn Get More Results trong thẻ Top Sites, các trang web sẽ được hiển thị cùng với đánh giá của SimilarWeb. Thông thường thì chúng được liệt kê theo thứ tự đánh giá từ cao đến thấp. Bạn sẽ luôn nhìn thấy trang web có đánh giá cao nhất ở thứ tự đầu tiên.
 
 
Trong khi đó thì với thẻ Buzz bạn sẽ xem được những cập nhật của trang web mà mình đang xem thông qua những bình luận của các thành viên từ đó dễ dàng tìm được những nội dung hay có trên trang web đó bởi những bài viết hay thì thường có nhiều bình luận.
 
 
SimilarWeb là tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome nhưng người dùng Firefox vẫn có thể sử dụng nó thông qua một add-on cùng tên. Tiện ích có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm ra những trang web hay từ đó nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng.
 
Bạn có thể cài đặt SimilarWeb cho Google Chrome Tại đây.
 
Bạn có thể cài đặt SimilarWeb cho FirefoxTại đây.