Video xác thực lỗi bảo mật của các smartphone sử dụng chip MediaTek

Video xác thực lỗi bảo mật của các smartphone sử dụng chip MediaTek

26/06/2014 0 By LongKenj

 Lỗi khi nhận tin nhắn có duy nhất dấu “=” thiết bị sẽ tự động khởi động lại thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ thời gian qua.

Mới đây blogger kiêm nhà nghiên cứu bảo mật người Pháp, ông Korben đã khiến nhiều người dùng công nghệ “đứng ngồi không yên” khi công bố lỗi bảo mật mới của một số thiết bị sử dụng chipMediaTek. Theo đó, thiết bị sử dụng chip MediaTek có thể bị khởi động lại máy chỉ bằng một tin nhắn có dấu “=”.

screen-shot-2014-06-25-at-10-40-10-pm-1403711242048 (1)

 

Korben cho biết lỗi bảo mật trên không có nhiều nguy cơ bị lấy cắp dữ liệu nhưng tin tặc có thể sử dụng chúng để “spam”, khiến thiết bị buộc phải khởi động lại. Ông khuyên người dùng nên sử dụng trình nhắn tin mặc định của máy.

Lỗi khởi động lại chỉ bằng một ký tự “=” trong tin nhắn khiến tôi nhớ về những chiếc điện thoại “cục gạch” nổi tiếng một thời của Nokia như 1200, 1202. Vào thời đó, tôi vẫn thường hay trêu đùa bạn bè của mình bằng việc gửi cho họ tin nhắn văn bản có chứa những dấu ‘ và sau khi nhận được, chiếc điện thoại “cục gạch” lập tức “sập nguồn”.

Trong video phía dưới, GenK sử dụng một smartphone chip MediaTek MT6582 và trình nhắn tin mặc định. Sau khi gửi tin nhắn có chứa duy nhất dấu “=” tới thiết bị trên, máy đã tự khởi động lại.

Clip chứng thực lỗi.

Theo GenK