Việt Nam đón máy tính Intel ‘bé hạt tiêu’, đút túi mang đi thoải mái

Việt Nam đón máy tính Intel ‘bé hạt tiêu’, đút túi mang đi thoải mái

01/07/2015 0 By LongKenj

Phong trào máy tính siêu nhỏ đang trở nên sôi động hơn trong những ngày gần đây khi mà nhiều thiết bị như vậy đã được ra mắt và một trong số chúng đã được mang đến Việt Nam. Máy tính siêu nhỏ được trình làng ở nước ta lần này là Intel Compute Stick.

Compute Stick do Intel cung cấp, đây là một sản phẩm chạy Windows 8.1 đầy đủ và được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong tương lai. Để dùng Compute Stick, bạn sẽ phải kết nối nó vào cổng HDMI của màn hình (có dây HDMI tặng kèm khi mua) trong khi chuột, bàn phím sẽ kết nối qua cổng USB hoặc kết nối Bluetooth 4.0. Ngoài ra Compute Stick cũng hỗ trợ WiFi 802.11 b/g/n và có thể mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ microSD.

Intel Compute Stick đến Việt Nam

Trước mắt, Compute Stick sẽ bán ra ở Việt Nam với hai phiên bản, bản 3.99 triệu đồng dùng chip Intel ATOM Bay Trail Z3735F bốn nhân tốc độ 1.33GHz và có thể tăng lên tối đa 1.83GHz, có RAM 2GB LDDR3 tiết kiệm điện, 32GB bộ nhớ trong và chạy Windows 8.1
Bản rẻ hơn có giá 2.99 triệu đồng, dùng chip Intel ATOM Bay Trail Z3735F bốn nhân tốc độ 1.33GHz, tốc độ tối đa 1.83GHz, RAM 1GB LDDR3 tiết kiệm điện, 1GB bộ nhớ trong nhưng lại chạy Ubuntu 14.04.
Cả hai bản đều có thể chạy các ứng dụng cơ bản, thậm chí là chỉnh sửa ảnh, video đơn giản. Ngoài nó ra cũng có thể dùng làm máy tính di động hay bộ phát các chương trình quảng cáo.

Archos PC Stick

Mới đây, Archos cũng đã tung ra một sản phẩm tương tự Compute Stick với tên gọi là PC Stick giá chỉ khoảng 2.1 triệu đồng. Hi vọng sản phẩm này cũng sẽ sớm đến Việt Nam.