Gửi tới các mảnh đời đang cảm thấy cô đơn trên Reddit: Hi, ngày của cậu thế nào?

r/AskReddit
u/ACJ96 (89.2k points – x5 platinums – x14 golds – x29 silvers)
Gửi tới các mảnh đời đang cảm thấy cô đơn trên Reddit: Hi, ngày của cậu thế nào?
____________________
Link Reddit: https://redd.it/e7k78g
____________________
u/Basil-Hayden (7.3k points – x2 golds)
Hôm nay trời mưa – Tôi ra ngoài đi dạo và khen 2 người, người thứ nhất là một người đàn ông với chú chó cứu hộ của anh ấy, lời khen thứ 2 dành cho mái tóc của một quý cô – Tôi đang cố gắng để cho đi sự tích cực để giúp tôi cảm thấy mình… có ích.
____________________
u/juniperzz (2.9k points)
Cô đơn. Thêm nữa là còn cả đống việc phải làm nhưng chưa động tay vào làm tý gì.
____________________
u/lettuce_lover_ (15.5k points – x5 golds)
Tôi đã ăn rất nhiều Xà lách búp Mỹ, ngon lắm.
____________________
u/Andro4bulkin (7.5k points – x5 golds – x4 silvers)
Tôi mắc chứng trầm cảm, nhưng tôi luôn cố gắng để nó không biến tôi trở thành một ông bố không đúng mực. Việc khóc thì để sau. Giờ phải đi làm bánh quy với con gái tôi đã.
____________________
u/arnitkun (6.5k points – x1 gold)
Như mọi ngày thôi, vẫn kiếp làm thuê. Thật là mệt nhọc mà.
Có một cảm giác đau đớn đó là trở nên cô đơn khi đang ở cùng bạn bè của mình. Cứ tiếp tục cắn xé nhiều, nhiều hơn nữa.
Edit: Tôi thật sự cảm kích về Vàng và upvotes đấy, hơi buồn vì có nhiều anh em cũng có cảm giác đấy. Hàng ngàn những tâm hồn cô đơn.
Edit 2: à mà… mấy ông này, tôi thì không khuyên là cứ cố gắng để ở cùng với những người mà khiến bồ cảm thấy cô đơn đâu. Đừng có mãi suy nghĩ về cô đơn nữa. Cứ để mọi thứ tự nhiên và sau đó thì hãy tạo ra những cuộc nói chuyện nhỏ linh tinh với mọi người. Bất kì ai cũng được. À cai rượu cũng có hiệu quả đấy.
Bởi vì cuộc sống và mọi người vẫn tiếp tục đi tiếp dù không có cậu.
____________________
u/oldmanhiggons (6.2k points – x2 golds – x2 silvers)
Trong một giai đoạn trầm cảm tệ hại, nó thật khó khăn vì tôi phải cố nhắc nhở bản thân mình rằng có nhiều lí do chính đáng để tiếp tục sống, vân vân. Nhưng tôi đã nấu món thịt viên ngon tuyệt (không phải thổi phồng đâu, thật đấy, nếu cậu thử nó, chắc hẳn cậu sẽ đồng tình thôi) để đem tới một bữa tiệc Giáng Sinh với cháu của tôi vào ngày mai, và tôi cũng đã xem một bộ phim cực hay nữa. Thêm vào đó là tôi sẽ không để mình túy lúy tối nay đâu, đó là điều tích cực nhỉ.
>u/ElephantRipples (701 points – x1 gold)
Nghe có vẻ là một chiến thắng cho cậu đấy, bạn tôi à. Tôi cá rằng mọi người sẽ thích món thịt viên cũng như rất vui vì sự có mặt của cậu đáy.

Chỉ để nhắc thêm rằng, cậu không cần phải tỏ ra vui vẻ mọi lúc để được yêu thương và cảm kích đâu.
____________________
u/Archmidese (7.1k points – x1 platinum – x1 gold)
Tôi đang cố gắng tự dạy bản thân mình cách để yêu thương sau khi trải qua 6 tháng kể từ khi chia tay. Không phải cho mọi thứ xung quanh nữa mà là cho chính bản thân mình. Tôi đã quên mất việc tự chăm sóc bản thân mình như cách mà tôi quan tâm người khác.

Edit: Tôi chưa từng mong đợi sự ủng hộ như thế này, chẳng thể cất lên lời nào luôn. Tôi sẽ dành thời gian đọc hết từng dòng trả lời của các cậu vì nó có ý nghĩa với tôi lắm đấy. Tôi ước tôi có thể nói gì đó lớn hơn lời cảm ơn trực tiếp với tất cả mọi người ở đây, những ai chia sẻ cũng như cảm thông với tôi. Nó sẽ nhắc nhở tôi rằng nỗi đau của tôi đã được san sẻ bớt và mọi người thấu hiểu nó. Điều này giúp tôi ngừng tự trách bản thân mình cũng như có động lực để bước tiếp về phía trước. Tôi nợ các cậu lần này, những trái tim nhân hậu của Reddit à.
>u/Durgenheim (1.2k points – x1 silver)
6 tháng, rồi 6 năm và chỉ mới đây tôi tôi mới có thể cố gắng để thoát khỏi những hoài nghi mãi đeo đẳng và những lần độc thoại tiêu cực của bản thân mình.

Dù cậu có muốn như thế nào đi chăng nữa, đừng rơi vào lồng giam của sự tự ti hay tự đổ lỗi của bản thân mình vì những hành động, những sự kiện vượt ngoài sự kiểm soát của chúng ta. Thay vào đó tập trung vào những thứ làm cho cậu cảm thấy vui vẻ, hãy nhớ rằng những người khác thích cậu vì cậu là chính cậu. Cậu xứng đáng với tất cả những thứ tốt đẹp đến với cuộc đời mình.
____________________
u/vickibxx (7.5k points – x1 gold)
Cảm ơn vì đã hỏi. Tôi nằm trên giường gần như cả ngày. Không có hứng thú gặp người khác hôm nay.
>u/NybbleM3 (2.9k points – x1 silver)
Và mọi người tự hỏi rằng tại sao tôi lại có tới 5 chú mèo.
Edit: Tôi phải tiếp xúc với những con người ngu ngốc, đáng ghét, chẳng biết xếp vào loại gì cả ngày vì công việc của mình, tôi mệt mỏi với loài người rồi.
____________________
u/Insomniac_biz (10.1k points – x1 gold – x1 silver)
Ước gì tôi không phải đi làm để có thể chơi game hôm nay.
____________________
u/labbykun (11.3k points – x1 platinum – x3 golds – x3 silvers)
Chị gái của tôi hiện lên trong đầu tôi hôm nay. Chị ấy ra đi vào tháng 8 khi mới tròn 27 tuổi.

Tôi cũng vừa xem xong một bộ anime buồn, nên cũng không khá hơn là bao.

Edit: ôi trời.. cảm ơn mọi người về sự giúp đỡ nhé. Rất nhiều upvotes, comments, DMs và cả Vàng/Bạc nữa… nó làm trái tim tôi cảm thấy ấm áp hơn đấy.

Cho những người tò mò thì, bộ anime đó là Assassination Classroom. Không hẳn là một bộ anime buồn thảm đâu, nhưng cậu sẽ có được rất nhiều lời khuyên từ nó đấy, và mấy tập gần kết đã làm tôi khóc.

Edit 2: Bạch kim đầu tiên của tôi luôn trời ơi… tôi biết rằng nó vô nghĩa với nhiều người, đây cũng chỉ là một trang web thôi mà, nhưng mà tôi thực sự cảm nhận được tình yêu của mấy bồ đấy. Thật sự luôn. Cảm ơn các cậu. Buổi tối của tôi lại ấm thêm rồi.
____________________
u/elizabarthlehemany (1.1k points – x1 silver)
Tôi vừa kết thúc một trong những bài kiểm tra cuối kì hôm nay và tôi nghĩ tôi sẽ đậu!
____________________
u/WitchyMarsupial (1.1k points)
Ngồi một mình và ước rằng bạn tôi sẽ mời tôi đi chơi hay làm gì đó dù chỉ một lần. Tôi luôn là người mở lời với những kế hoạch đi chơi.
____________________
u/StarMartian24 (494 points – x1 silver)
Cô đơn, ừ nhưng mà ngày nào chả vậy
____________________
u/basichipster5 (858 points – x1 silver)
Cảm ơn vì đã hỏi. Bố tôi tuyệt vời lắm. Tôi cũng đã kiếm được một công việc mới vào ngày hôm qua. Thứ 2 sẽ là ngày đầu đi làm nên tôi đã dành cuối tuần để hất khá nhiều cùn và say sưa thưởng thức BoJack Horseman.
____________________
u/Sweeeet_Chin_Music (238 points – x1 silver)
Thảm hại.

Tôi bị chẩn đoán mắc bệnh về thần kinh từ 2 tuần trước. Kể từ đó thì tôi bị trầm cảm luôn. Không thể chữa khỏi, cũng chẳng có liệu trình điều trị, chỉ có những nỗi đau dai dẳng.
Và nó càng ngày càng tệ hơn.
Tôi là một người đàn ông 36 tuổi, chưa kết hôn, sống một mình, chẳng có bạn gái.
Cả ngày nay tôi dành để nghĩ về cảm giác khi tôi âu yếm bạn gái cũ của mình (chuyện cũ từ 3 năm trước) và rằng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể có cơ hội được làm điều đó lần nữa, vì căn bệnh của mình.
Tất cả cô gái đều tìm kiếm cho mình một người đồng hành trong đời – không phải chỉ là một thứ tạm bợ. Ai sẽ cưới tôi chứ, sao họ phải làm vậy nhỉ?
Sớm thôi, tôi sẽ chẳng còn khả năng để làm tình nữa. Có lẽ chỉ dành tất cả ngày của mình trên Sofa, cảm nhận nỗi đau. Hết rồi. Chẳng còn gì đáng để sống tiếp nữa.
Tôi có một người đồng nghiệp, mẹ và vợ của anh ấy đều qua đời vì ung thư trong cùng 1 tuần. Một nỗi đau chẳng thể nào tưởng tượng nổi, đúng không?
Nhưng tôi vừa nhận ra rằng, mỗi ngày trôi qua, nỗi đau của anh ấy vơi dần. Anh ấy đã hẹn hò trở lại. Anh ấy yêu quý con mình (dù là con anh ta mới chỉ có 4 tuổi thôi) . Nụ cười lại trên môi anh ấy.
Sự khác biệt giữa tôi và anh ấy là nỗi đau của anh ấy thuyên giảm, còn tôi thì chỉ có tăng lên.
Tôi ghét cuộc sống của mình.
>u/DeltaQuadrantblues (104 points)
Tôi không muốn cho cậu một hi vọng hão huyền gì đâu, nhưng tôi đã yêu một người phụ nữ với chứng lo âu và trầm cảm, cô ấy từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục bởi một người phụ nữ khác. Tôi đoán nếu tôi xem nó như thể một điều tạm bợ thì nó sẽ đáng sợ lắm nhỉ. Nhưng tôi yêu cô ấy nhiều lắm và tôi muốn chăm sóc cho câu ấy, nhắc cô ấy nhớ rằng cô ấy không hề đáng bị bạo hành hay ghét bỏ. Cô ấy nặng 240 lbs (~ 108.8kg) còn tôi thì chỉ có 150 lb (~68kg), tôi không yêu cô ấy vì ngoại hình đâu. Trái tim tôi chỉ mách bảo con đường tôi nên đi và lạ thay, tôi chưa từng cảm thấy vui vẻ hơn bây giờ. Tôi có thể chắc rằng cô ấy chính là nửa kia của mình và tôi chẳng thể tưởng tượng một ngày nào đó tôi sẽ mất cô ấy. Tóc tôi đang rụng dần (Tôi cũng là nữ nhé) và cô ấy nói cô ấy sẽ nuôi tóc và rồi làm một bộ tóc giả cho tôi. Tôi già hơn cô ấy và cả 2 đều có những vết xẹo trên người, nhưng chúng tôi chẳng quan tâm đâu. Chúng tôi sống trong những nỗi đau dai dẳng, rồi trầm cảm cùng với nhau, kì lạ thay, nó lại là động lực để chúng tôi đùm bọc nhau, cùng nhau vượt qua. Tôi mong cậu sẽ có một chút niềm tin. Mở rộng trái tim mình khi cậu cảm thấy có thể và chờ xem những thứ cậu sẽ nhận được, dù nó là trong vòng tay của một người phụ nữ, hay bất kì thứ gì trên thế giới này đáng để cho cậu tiếp tục xúc, nỗi đau và tất cả mọi thứ. Tôi mong cậu sẽ có một hành trình đáng kinh ngạc và con đường của cậu sẽ giao với nẻo đường của những người có thể giúp cậu vượt qua. Buổi tối tốt lành nhé.
____________________
Xem thêm bài dịch của mình tại: https://rdvn.page/user/100021474519825
Dịch bởi Nguyễn Trung Hiếu | https://rdvn.page/write

Related Posts

Tại sao một số người có thể ngủ trong tiếng ồn ào, trong khi những người khác lại bị đánh thức bởi một âm thanh nhỏ nhất?

Sự khác biệt tưởng chừng như khó tin này khơi dậy sự tò mò vô tận trong con người. Tại sao bộ não của một số người…

Tác hại khi thức đêm

1 đêm không ngủ tàn phá cơ thể nặng nề, thức 4 đêm cơ thể “cận kề cửa tử”. Sau hai ngày không ngủ, cơ thể có thể…

4 điều đừng quá coi trọng kẻo tự làm KHỔ mình khi đến tuổi trung niên

Bước sang tuổi trung niên, con người ta cần buông bỏ, xem nhẹ một số thứ để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Có câu nói:…

Đừng Lầm Tưởng “Cứ Việc Thức Khuya, Sau Đó Ngủ Bù”

Tất cả chúng ta đều trải qua chuyện này: Ta choàng tỉnh thức dậy lúc 6 hay 7 giờ sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu, kiệt…

Tại Sao Chưa Cuối Tháng Bạn Đã Hết Tiền?

Tại sao và tại sao? Nghe bài viết  1. Tiêu tiền mình chưa có Tôi đã từng hí hửng tải app quản lý tài chính về…

Hạnh phúc là thứ không có thật.

Nhưng chẳng phải ta đều sống vì những thứ không thật sao? Nghe bài viết  Khi thấy mọi người nói nhiều về Hạnh phúc, đặc biệt…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x