Bất ngờ những thứ không bao giờ nên đặt gần bộ phát Wi-Fi, hóa ra chúng ta toàn làm sai?

Gần như tất cả chúng ta đều biết việc đặt Router (bộ định tuyến, bộ phát Wi-Fi) ở nơi cao và không bị cản trở bởi chướng ngại vật. Nhưng đó không phải là tất cả.

Có những thiết bị và vật dụng cần tránh đặt gần Router vì chúng có thể gây nhiễu sóng Wi-Fi và thậm chí là ngược lại – tức là bộ phát Wi-Fi lại gây lỗi cho các thiết bị khác. Điều đáng ngạc nhiên là chúng lại là những thứ thường được đặt gần Router nhất.

Và danh sách bao gồm tủ lạnh, lò vi sóng, camera Wi-Fi, các thiết bị bluetooth, ổ đĩa USB, thẻ từ…

Một ví dụ có thể nhận thấy khá rõ ràng là tủ lạnh. Tủ lạnh tạo ra trường điện từ, thứ sẽ ảnh hưởng đến việc phát sóng Wi-Fi.

Tiếp theo là việc đặt Router gần nơi làm việc – ví dụ như trên bàn máy tính – thì chính Router sẽ cản trở hoạt động của chuột không dây và các phụ kiện Bluetooth khác.

Một thứ cần ở càng xa bộ phát Wi-Fi càng tốt đó là gương soi. Lý do là vì gương phản xạ các tín hiệu điện từ và tạo ra nhiễu, làm giảm chất lượng tín hiệu. Ngoài ra việc đặt Router sau một tủ quần áo có gương cũng sẽ làm cho tín hiệu bị ảnh hưởng.

Nếu bộ phát Wi-Fi được đặt trên bàn – bạn cần tránh việc đặt các loại thẻ từ (thẻ ngân hàng, thẻ khóa…) gần nó.

Theo thời gian, chúng có thể bị ảnh hưởng và cuối cùng trở nên không sử dụng được. Đã có trường hợp thẻ từ ngừng hoạt động chỉ sau vài giờ ở gần Router.

Và cảnh báo cuối cùng đó là không nên đặt Router gần bể cá.

Lý do là vì nước trong bể cá có thể ảnh hưởng mạnh tới việc truyền sóng Wi-Fi và nó cũng tạo ra độ ẩm cao trong khu vực xung quanh.

Độ ẩm cao này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các chi tiết điện tử của Router.

Related Posts

Cách tạo logo bằng AI không mất phí

Bạn có thể tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế. Trước tiên bạn cần…

Danh sách các số điện thoại giả mạo, lừa đảo

Nhận cuộc gọi từ những số điện thoại này, tất cả mọi người nên cẩn trọng nếu không muốn bị mất tiền và lộ thông tin cá…

Loạt phím tắt ít biết trên Windows

Trên các phiên bản như Windows 10 và Windows 11, Microsoft tích hợp thêm các phím tắt mới, cho phép người dùng thao tác nhanh hơn. Theo PCWorld,…

Thủ thuật độc đáo trên iPhone: Di chuột như trên máy tính bằng phím cách

Dưới đây là những thủ thuật ít người biết trên iPhone. iPhone có hàng loạt thủ thuật giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Mỗi bản…

ffmpeg – Tổng hợp

Bạn tải ffmpeg ở đây, giải nén ra, mở CMD, di chuyển tới folder “bin” trong mớ folder vừa giải nén. Vài lệnh cơ bản: TS to MP4:…

Hướng dẫn cách chặn các tin nhắn rác và lừa đảo trên iPhone

Tin nhắn rác và lừa đảo hiện vẫn đang là vấn đề nhức nhối làm phiền chúng ta mỗi ngày, đây là cách “thanh lọc” dễ dàng…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x