Chia sẻ các extension tiện ích khi sử dụng Google Chrome

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các extension tiện ích mà mình sử dụng kèm với trình duyệt Google Chrome.

Chặn Quảng Cáo

Đây có lẽ là tính năng mà nhiều bạn cần dùng đến, mình sẽ giới thiệu 2 extension mà mình dùng để kết hợp chặn quảng cáo hiệu quả nhất (đối với mình):

Extension AdBlock này hầu như là phổ biến cho người dùng cần nhu cầu chặn quảng cáo, cài đặt nhanh chóng và tính năng chặn quảng cáo thông thường sẽ giúp bạn thoát khỏi những quảng cáo hiện đầy trên trang web hay tự động nhảy ra hàng loạt pop-up không mong muốn.

AdGuard AdBlocker được quảng cáo là nhanh và nhẹ, dùng một nửa bộ nhớ so với những giải pháp phổ biến khác: Adblock, Adblock Plus. Giao diện hiện đại hơn. AdGuard có thể xử lý những đoạn mã chống chặn quảng cáo. Bạn không phải tắt trình chặn quảng cáo để truy cập website dùng những đoạn mã này nữa. Chỉ cần gửi một phàn nàn đến hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi và chúng tôi sẽ xử lý nó.

Khi bạn cài đặt 1 trong 2 extension chặn quảng cáo trên thì chỉ chạy trên các bộ lọc quảng cáo cơ bản. Và để chặn quảng cáo hiệu quả hơn, mình đề xuất một bộ lọc của bên thứ ba, FMSF 2 – Bộ lọc quảng cáo của người Việt, tham khảo tại đây. Để sử dụng, bạn chỉ cần click vào nút Thêm bộ lọc FMSF 2 thì sẽ tự động bật extension chặn quảng cáo bạn đã cài đặt và tiến hành thêm bộ lọc này vào.

Kiểm tra và quản lý Gmail

Đây là extension giúp bạn check email và quản lý mail hiệu quả nhất mà mình đang sử dụng. Với chức năng cơ bản thông báo email mới, soạn email trực tiếp, kết hợp quản lý nhiều tài khoản Gmail cùng lúc.

Trải nghiệm đọc bài viết tốt hơn

Trước và sau khi áp dụng EasyReader

Khi mình lướt web và tìm thấy một bài viết hay, tuy nhiên cách trình bày cũng như màu sắc hiển thị khiến mình không thấy thoải mái để đọc hết bài viết ấy. Mình dùng extension EasyReader này để custom lại cách trình bày của bài viết, cho mắt thoải mái nhất và tập trung đọc bài viết.

Đây là setting của mình. Các bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của bản thân.

 

Mình hay làm việc buổi tối, khi xem tài liệu với nền trắng một lúc lâu sẽ rất mỏi mắt, mình tìm đến extension này để chuyển tất cả trang web sang nền đen. Tiện ích này rất thông minh khi chuyển sang nền đen hiển thị màu nền, màu chữ rất tốt mà chưa bao giờ mình thấy bị trùng màu.

Tra từ điển

Đôi khi tra cứu tài liệu tiếng nước ngoài, có những từ mình chưa biết, mình sẽ dùng ImTranslator để tra. Các bạn có thể dùng extension chính chủ của Google là Google Dịch. Mình dùng ImTranslator để tra từ hoặc dịch một đoạn văn bản rất nhanh, hỗ trợ nhiều nguồn dịch.

Trên đây là một số extension tiện ích mà mình đã sử dụng qua, các bạn có thấy tiện ích hay không? Hoặc để lại bình luận chia sẻ extension mà bạn hay sử dụng cho mọi người biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Related Posts

Cách tạo logo bằng AI không mất phí

Bạn có thể tạo logo vừa đẹp vừa dễ bằng trình tạo ảnh AI Dall-E 3, không cần mất tiền thuê thiết kế. Trước tiên bạn cần…

Danh sách các số điện thoại giả mạo, lừa đảo

Nhận cuộc gọi từ những số điện thoại này, tất cả mọi người nên cẩn trọng nếu không muốn bị mất tiền và lộ thông tin cá…

Loạt phím tắt ít biết trên Windows

Trên các phiên bản như Windows 10 và Windows 11, Microsoft tích hợp thêm các phím tắt mới, cho phép người dùng thao tác nhanh hơn. Theo PCWorld,…

Thủ thuật độc đáo trên iPhone: Di chuột như trên máy tính bằng phím cách

Dưới đây là những thủ thuật ít người biết trên iPhone. iPhone có hàng loạt thủ thuật giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn. Mỗi bản…

Bất ngờ những thứ không bao giờ nên đặt gần bộ phát Wi-Fi, hóa ra chúng ta toàn làm sai?

Gần như tất cả chúng ta đều biết việc đặt Router (bộ định tuyến, bộ phát Wi-Fi) ở nơi cao và không bị cản trở bởi chướng…

ffmpeg – Tổng hợp

Bạn tải ffmpeg ở đây, giải nén ra, mở CMD, di chuyển tới folder “bin” trong mớ folder vừa giải nén. Vài lệnh cơ bản: TS to MP4:…

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x